Kênh đầu tư khỏe nhất hiện nay 2018 đang là kênh nào ?

Năm 2018 đang được đánh giá là một năm khá nhạy cảm với nhiều thông tin trái chiều về tình hình bất ổn của nền kinh tế hình thành trong tương lai như lạm phát, bong bóng, khủng hoảng,… Đứng trước những thông tin này liệu các nhà đầu tư còn mạnh dạn tham gia vào các phi vụ lớn, nhiều rủi ro hay không ? Và kênh đầu tư nào đang là được đánh giá là kênh đầu tư khỏe nhất hiện nay ? Hãy cùng phân tích qua các nhóm ngành đầu tư chính sau.

Kênh đầu tư khỏe nhất hiện nay
Kênh đầu tư khỏe nhất hiện nay

1. GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG

Thực sự đây không phải là một hình thức đầu tư, nó là một hình thức gửi tiết kiệm thì đúng hơn. Nhưng mình vẫn đưa vào. Vì thực tế mình đã thấy, có rất nhiều người, nhiều hộ gia đình đang có thói quen giữ tiền mặt ở trong nhà! Hoặc có tiền lại gửi vào quỹ tín dụng! Với tốc độ lạm phát như hiện nay, tiền mặt để ở trong nhà dù cất kỹ đến đâu thì 10 năm nữa nó cũng chỉ là giấy vụn mà thôi! Đem gửi ở quỹ tín dụng thì lãi suất quá thấp, thấp hơn các Ngân hàng TMCP rất nhiều, do đó nếu có tiền, ta nên chọn một ngân hàng uy tín, gửi với kỳ hạn 03 tháng một vòng. Như vậy cũng sẽ thu được một ít lợi nhuận để bù đắp vào sự trượt giá của đồng tiền.

Ưu điểm:

 • Rủi ro rất thấp
 • Không mất thời gian, không cần tính toán nhiều, chỉ cần đến ngân hàng và có nhân viên tư vấn

Nhược điểm:

 • Khả năng sinh lời thấp, khoảng 7%/năm!
 • Khả năng thanh khoản cao tuy nhiên phải đúng kỳ hạn mới rút được đủ số lãi!

2. ĐẦU TƯ VÀO CHỨNG KHOÁN

Nếu có kiến thức về tài chính, có nhiều mối quan hệ với các anh em trong ngành tài chính thì chứng khoán là một lựa chọn không tồi. Có một sự thật của trường chứng khoán Việt Nam hiện nay là các báo cáo, số liệu tương đối “ảo”, các chỉ số phân tích chỉ mang tính tham khảo cho biết, độ tin cậy cũng như sự chính xác của số liệu là không cao, gây khó khăn cho việc chọn lựa mã chứng khoán để đầu tư theo phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu tìm được đúng nguồn thông tin, đánh đúng chiến thuật và đánh theo tư vấn của chuyên gia thì khả năng sinh lời tương đối cao! Có thể lên tới 50%/năm. Để đầu tư vào chứng khoán, vốn đầu tư ban đầu rơi vào tầm 100-200triệu để có được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên dù có chuyên gia nào đi tư vấn đi chăng nữa, để đầu tư thành công, nhất định bạn phải có kiến thức sâu về nó! Cẩn thận không mất tiền oan đấy nhé!

Ưu điểm:

 • Lợi nhuận cao
 • Làm việc ở bất cứ đâu, giao dịch đơn giản
 • Không đòi hỏi vốn lớn

Nhước điểm:

 • Phải có kiến thức chuyên sâu
 • Phụ thuộc nhiều vào thị trường chung của thế giới và Việt Nam
 • Biến động khó lường
 • Đầu tư dài hạn thì phải bỏ nhiều thời gian theo dõi, nghiên cứu

3. ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là một hình thức xưa nay chưa bao giờ hết hot. Đầu tư BĐS có vô vàn hình thức khác nhau: mua bán BĐS, kinh doanh BĐS cho thuê…. Tùy vào khả năng và kỹ năng và tài chính bạn có thể chọn hướng đi phù hợp.

Thị trường đất ở những khu ngoại ô thành phố, ngoại tỉnh cũng đang rất tiềm năng. Giá đất tương đối rẻ, về lâu về dài theo xu hướng thị trường sẽ tăng theo năm. Các bạn có thể nghiên cứu, tham khảo thị trường chọn mua cho mình một vài lô giá rẻ để dành, biết đâu vài năm nữa lại thành một đại gia BĐS.

BĐS là một hình thức đòi hỏi phải có kỹ năng, thông tin, tính toán và đầu óc kinh doanh. Do dòng tiền đổ vào sẽ bị “chết” tương đối lâu, nên nếu không tính toán kỹ, rất dễ thua lỗ và có rủi ro là không bán được! Do đó nếu xác định đầu tư vào BĐS thì xác định đây là một khoản đầu tư dài hạn, không thể có lợi nhuận nhanh và ngay, đòi hỏi cân nhắc, tính toán thật kỹ càng.

Đầu tư Vincity không sợ rủi ro – Sinh lời bền vững – Tận hưởng cuộc sống lý tưởng, đáng mơ ước…

3. GÓP VỐN KINH DOANH, KINH DOANH ONLINE.

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, có một chút đam mê về kinh doanh. Sự lựa chọn này cũng không phải tồi.

Ưu điểm của kinh doanh online:

 • Chi phí ban đầu rất thấp, chi phí chính là chi phí nhập hàng và quảng cáo.
 • Có thể kiểm soát được các chi phí về quảng cáo. Mình khuyên các bạn bán hàng online không nên quá đầu tư vào quảng cáo, mà hãy đầu tư vào học kiến thức marketing online, xây dựng một hệ thống bán hàng thụ động, giảm chi phí quảng cáo và tăng doanh thu bền vững

Nhược điểm:

 • Để có được nhiều đơn hàng, bạn cần có kiến thức, kỹ năng về marketing online. Nếu không có những kiến thức kỹ năng về marketing online thì bạn sẽ khó có thể có nhiều đơn hàng mặc dù bỏ nhiều chi phí quảng cáo.

Tóm lại, đây là một hình thức vốn ít, dành cho các bạn có đam mê kinh doanh.

4. ĐẦU TƯ VÀO TIỀN ẢO.

Đây là một hình thức đầu tư có từ lâu ở các nước đang phát triển nhưng mới nở rộ ở Việt Nam trong vài năm gần đây. Đầu tư Bitcoin là một trong những ví dụ tiêu biểu điển hình cho đầu tư tiền ảo. Bitcoin khởi điểm mình nhớ đâu đó chỉ rơi vào khoảng 300$/bít, có thời kỳ đỉnh điểm lên tới 15.000$/ bít. Gấp lên tới tận 50 lần cơ đấy! Nhưng giờ giá sụt giảm còn đâu đó 7.500$/bít. Đây là một hình thức đầy cơ hội và cạm bẫy, cần nghiên cứu sâu và có chiến lược rõ ràng. Hãy cẩn thận với hình thức này nhé!

5. ĐẦU TƯ VÀO FUTUREADPRO – HÌNH THỨC ĐẦU TƯ TUYỆT VỜI, XU THẾ CỦA TƯƠNG LAI.

Futureadpro là một mô hình chia sẻ doanh thu thuộc hệ sinh thái futurenet. Tóm tắt về hính thức này như sau: Futureadpro sẽ bán cho bạn một gói quảng cáo, công việc hàng ngày của bạn là click xem đủ 10 quảng cáo của họ đưa ra (mất khoảng 5 phút), sau đó tiền sẽ về trực tiếp về tài khoản. Và phần tiền lợi nhuận hàng ngày này bạn hoàn toàn có thể đem tái đầu tư. Lợi nhuận của hình thức này là 20%/4 tháng nếu không tái đầu tư, và tăng chóng mặt, theo cấp số nhân nếu biết tái đầu tư.

Ưu điểm:

 • Đây là một hình thức mới, đầy tiềm năng, số vốn ban đầu không cần quá nhiều (từ 10-15 triệu) là có thể đầu tư hiệu quả.
 • Lợi nhuận cao, an toàn (có thể lên tới trên 100%/năm)
 • Hình thức đầu tư đơn giản, dễ tham gia, không cần nhiều kiến thức.
 • Lợi nhuận đổ về hàng ngày, có thể quản lý dòng tiền ra vào dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Bắt buộc phải dành thời gian 5-10 phút/ngày để bấm xem quảng cáo
 • Phải có smartphone hoặc laptop có kết nối internet để xem quảng cáo

Kênh đầu tư khỏe nhất hiện nay là kênh nào ? Sau bài đọc vừa rồi chắc hẳn các bạn cũng đã có cho mình những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi đó. Hãy theo dõi thêm các bài viết mới để tìm hiểu sâu hơn tại website: http://vincity-vietnam.com/

Kênh đầu tư khỏe nhất hiện nay 2018 đang là kênh nào ?
5 (100%) 10 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *