Nhà chung cư tính hướng như thế nào ? | Vincity Việt Nam

Nhà chung cư tính hướng như thế nào ?

Hiện nay, việc mua căn hộ chung cư để ở đang trở thành 1 xu hướng tất yếu của hiện đại hóa ở các thành phố lớn. So với nhà mặt đất thì vấn đề phong thủy áp dụng trong căn hộ chung cư có những nguyên tắc khác biệt riêng.

Theo chuyên gia phong thủy, hiện nay đa số khách hàng mua chung cư tại các dự án căn hộ đều có các hiệu khách nhau về hướng của căn hộ chung cư. Có người thì cho rằng, hướng của căn hộ được lấy theo hướng của tòa nhà, người khác thì cho rằng hướng căn hộ chung cư là hướng cửa chính căn hộ, cũng có người nói hướng căn hộ chính là hướng ban công, hướng View rộng nhất của căn hộ đấy… Đây đều là những cách hiểu chưa chính xác dẫn đến những sai lệch trong thiết kế phong thủy cho nhà chung cư.

Chúng ta cần phải hiểu được rằng, hướng căn hộ chính là hướng nạp khí cho căn hộ đó, khí trong phong thủy được tạo ra do sự tương tác giữa con người và căn hộ tạo ra, chứ không phải do yếu tố bên ngoài như gió và nắng trời tự nhiên.

“Vì vậy, hướng của căn hộ chung cư cho dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.”

Tuy nhiên, cũng có 1 số người cho rằng, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Cụ thể là khu vực mặt phòng khách nơi nằm kề với ban công. Do đó, khi xác định hướng của một căn hộ chung cư, chủ nhà cần ưu tiên lấy phía ban công gần phòng khách làm hướng còn phần đối diện của căn hộ là tọa.

Hơn nữa, cửa ra vào của các chung cư hầu hết đều là hành lang kín, việc đón được khí là rất khó, kể cả gió tự nhiên cũng khó chứ chưa nói đến thiên khí và địa khí.

“Vì thế Hướng căn hộ chung cư chính là hướng ban công, hướng View của căn hộ.”

Nhà chung cư tính hướng như thế nào ? | Vincity Việt Nam
5 (100%) 10 votes

One thought on “Nhà chung cư tính hướng như thế nào ? | Vincity Việt Nam

  1. Pingback: Hướng nhà có quan trọng không khi mua chung cư | Vincity Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *