Xu hướng phát triển bất động sản phía Đông Hà Nội

Trong quan niệm Á Đông, dòng sông là nguồn mạch của sự sống, khởi nguồn của thịnh vượng. Hầu hết các thành phố phát triển trên thế giới đều có những con sông lớn chảy qua, điển hình như Paris bên sông Seine, St. Petersburg bên sông Neva, Vienna bên sông Danube, London bên sông Thames… Hai bờ các con sông lớn này là vùng đất vàng để phát triển những khu đô thị hiện đại và xa hoa. Do đó, việc kè bờ, xây cầu và quy hoạch những “thành phố ven sông” luôn là quyết sách ưu tiên đầu tư tại rất nhiều quốc gia.

Tại châu Á, hai cây cầu Dương Phố – Nam Phố, biểu tượng của Thượng Hải được biết đến như ví dụ tiêu biểu của cặp bài trùng “cầu vàng” – “đô thị sầm uất”. Đôi cầu bắc qua sông Hoàng Phố rực sáng mỗi đêm cùng với sự đắt đỏ của các bất động sản khiến khu vực này trở thành đặc khu VIP của thành phố “đầu tàu kinh tế” Trung Quốc. Thủ đô Seoul cũng rất thành công khi xây dựng hàng chục cây cầu bắc qua sông Hàn, tạo lập một quần thể bất động sản đắt giá dành riêng cho giới thượng lưu.

Tin tức mới: COTECCONS ĐƯỢC GIAO 1/3 KHỐI LƯỢNG CÔNG VIỆC VỚI 3 DỰ ÁN VINCITY CỦA VINGROUP

Trở lại với thủ đô Hà Nội, tháng 9/2017, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo triển khai thực hiện 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống với mức đầu tư xấp xỉ 40.000 tỷ đồng là cầu Trần Hưng Đạo, Tứ Liên, Giang Biên, Cầu Đuống 2 và triển khai giai đoạn 2 dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy. Thực tế, quy hoạch xây dựng chung thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050 được Thủ tướng phê duyệt cách đây 6 năm cũng đã xác định khu vực đô thị trung tâm Hà Nội sẽ không bó hẹp ở 4 quận nội đô mà sẽ mở rộng về cả 4 phía, phía Đông đến khu vực Long Biên và Gia Lâm, trong đó Long Biên là trung tâm mở rộng của Hà Nội. Quy hoạch này đã định hướng Long Biên và Gia Lâm sẽ trở thành khu vực đô thị tập trung dân cư cao nhất ở tả ngạn sông Hồng.

Những cây cầu chục nghìn tỷ này không chỉ có vị trí quan trọng mà còn có một vị thế đặc biệt ý nghĩa đối với người dân thủ đô. Ngoài việc kết nối các nút giao thông trọng điểm, đường cao tốc liên tỉnh, giảm thiểu ùn tắc, việc thông tuyến cầu còn thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực phía Bắc sông Hồng. 4 cây cầu cũng được kỳ vọng trở thành điểm nhấn ấn tượng về kiến trúc và cảnh quan của thủ đô trong tương lai.

Ngay khi các cây cầu này đi vào hoạt động thì việc di chuyển từ khu vực trung tâm đến khu vực trung tâm mới – quận Long Biên sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn. Trước cơ hội lớn để trở thành một “thành phố ven sông” sôi động, khu vực Long Biên và Gia Lâm nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các đại gia. Trong ngành bất động sản, yếu tố “cận thị – cận giang – cận lộ” luôn là những tiêu chí hấp dẫn, đặc biệt khi cộng hưởng sự đầu tư đồng bộ vào giao thông và các hạng mục cơ sở hạ tầng, nền tảng tiện ích tại khu vực sẽ giúp cho các nhà đầu tư tìm kiếm được cơ hội phát triển lớn ở phía Đông thành phố.

Vào tháng 9/2018 này, VinGroup chính thức mở bán tổ hợp Vincity Gia Lâm, Vincity Tây Mỗ – Đại Mỗ với quy mô hơn 300 ha. VinCity – Thương Hiệu bất động sản đại chúng của Vingroup. Cam kết căn hộ chuẩn Vinhomes – Giá Bình Dân.

Xu hướng phát triển bất động sản phía Đông Hà Nội
5 (100%) 10 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *